Đỉnh cao công nghệ trên màn hình của "siêu phẩm" iPhone X

Đỉnh cao công nghệ trên màn hình của "siêu phẩm" iPhone X

Viết bởi: admin Đăng bởi: Tin Tức Ngày tạo: 2017-10-07 Số lần xem: 745 Bình luận: 0

iPhone X là thế hệ iPhone đầu tiên được Apple sử dụng màn hình OLED mới với nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng Saigonso.com khám phá đỉnh cao công nghệ trên màn hình “siêu phẩm” này nhé!

Công nghệ OLED đạt chuẩn Apple

OLED là một công nghệ tấm nền màn hình tương tự như LCD nhưng khác nhau về cách thức tạo ra hình ảnh trên màn hình.

Công nghệ OLED có nhiều ưu điểm nổi trội như độ tương phản rất cao , độ sắc nét, chi tiết tốt hay kích thước mỏng... Tuy nhiên, mãi đến thời điểm hiện tại Apple mới sử dụng lần đầu cho iPhone X vì họ chờ đợi một màn hình có thể khắc phục được hoàn toàn những điểm yếu như độ sáng, độ chính xác màu và độ phủ màu chưa cao.

>>Xem thêm: thay màn hình samsung note 5

Chuẩn HDR độ tương phản động 1 triệu/1: HDR là một tiêu chuẩn hiển thị cho những màn hình có độ tương phản cực kì cao và dải màu 10 bits để đủ sức thể hiện, tái tạo đủ màu sắc gần chân thật và ấn tượng nhất.

Vùng tối trên màn hình OLED dùng ít năng lượng hơn LCD thông thường nên rất tiết kiệm pin.

Super Retina HD là gì?

Retina là một tiêu chuẩn về độ sắc nét, chi tiết của màn hình có thể hiển thị được do Apple đặt ra. Sắc nét hơn Retina là Retina HD và mới nhất trên iPhone X là Super Retina HD. Hình ảnh hiển thị rõ ràng nhất từ trước đến nay.

iPhone X có màn hình 5.8 inch, độ phân giải 2436x1125, tức mật độ điểm ảnh (số điểm ảnh trên 1 inch màn hình) là 458 ppi, cao hơn so với Retina HD (iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8) là 401 ppi và Retina là khoảng 330 ppi.

>>Xem thêm: Thay mặt kính LG K10

 Màu sắc chân thực như cuộc sống

Màn hình iPhone X phải hiển thị đúng chuẩn xác màu của vật thể dù đặt trong điều kiện môi trường ánh sáng khác nhau.

Sử dụng cảm biến màu sắc ở mặt trước để thu nhận màu sắc môi trường, sau đó thay đổi màu của màn hình để cho người dùng một trải nghiệm thực tế, gần với cuộc sống nhất.

Hỗ trợ HDR10 và Dolby Vision

Trên màn hình OLED của iPhone X hỗ trợ công nghệ HDR đồng nghĩa với việc nó sẽ hỗ trợ chạy chuẩn HDR10, vốn là một chuẩn video chất lượng, độ tương phản cao, màu sắc sống động dành cho những người mong muốn có những trải nghiệm hình ảnh thực sự đỉnh cao.

Dolby Vision và Dolby Vision, iPhone X sẽ đáp ứng được như cầu cho những khách hàng có đam mê phim ảnh và muốn trải nghiệm trên chính chiếc điện thoại của mình.

3D Touch là gì?

3D Touch là công nghệ cho khả năng nhận biết lực nhấn của tay người dùng vào màn hình điện thoại để bổ sung thêm các thao tác tiện lợi hơn cho người dùng. Tuy đây không phải chức năng mới nhưng cũng đáng được nhắc tới trên siêu phẩm ấn tượng này.

Bạn đã sẵn sàng sở hữu trên tay chiếc iPhone X đỉnh cao công nghệ của 2017 chưa nào?

>>Xem thêmthay mặt kính samsung s8