Hướng dẫn cách thay pin điện thoại Samsung galaxy S9 Plus bạn có thể làm được

Hướng dẫn cách thay pin điện thoại Samsung galaxy S9 Plus bạn có thể làm được

Viết bởi: admin Đăng bởi: Thủ thuật hay Ngày tạo: 2018-04-12 Số lần xem: 1035 Bình luận: 0

Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tự mình tiến hành khắc phục lỗi và thay thế pin Samsung galaxy S9 Plus một cách dễ dàng mà không cần phải tới hiệu sửa chữa hoặc qua tay của các thợ chuyên nghiệp.

 

Chiếc Samsung galaxy S9+ là một siêu phẩm cao cấp thế hệ mới dong Smartphone của Samsung, với nhiều tính năng cải tiến nên việc thay thế linh kiện bị lỗi trên thiết bị không quá khó khăn. Việc thay thế pin Samsung galaxy S9+ máy khi bị lỗi theo hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó.

 

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ CHO VIỆC THAY THẾ:

 

Bộ dụng cụ tháo lắp điện thoại Smartphone chuyên dụng

 

Keo kết dính hai mặt chuyên dụng cho điện thoại, Pin Samsung galaxy S9+

 

BƯỚC 1: TẮT NGUỒN MÁY

 

Nguyên tắc khi sửa chữa tháo lắp điện thoại thông minh, bạn cần nhớ kỹ đó là luôn luôn tắt nguồn điện thoại trước khi tiến hành can thiệp vào phần cứng của máy.

 

Tắt nguồn máy trước khi tháo lắp

Tắt nguồn máy trước khi tháo lắp

 

Điều này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho máy tránh gặp những sự cố lỗi phần mềm cho máy trong quá trình tháo lắp điện thoại có thể gây xung đột các chức năng của máy.

 

Có thể bạn quan tâm : Giá thay màn hình S9

 

BƯỚC 2: THÁO VỎ SAU MÁY

 

Sau khi đã thực hiện tắt nguồn máy, bạn hãy bắt đầu can thiệp vào phần cứng của máy, trước tiên là việc tháo bỏ bộ phận vỏ sau máy. Bằng cách sử dụng công cụ làm nóng như máy khò hơi, máy sấy chuyên dụng, làm nóng phần cạnh viền vỏ sau của máy.

 

Tách vỏ sau của máy

Tách vỏ sau của máy

 

Sau đó dùng công cụ cốc hút chân không, kết hợp với công cụ nhựa dẹp mỏng chuyên bóc tách điện thoại. Nhẹ nhàng tách dần phần vỏ sau bảo vệ thân máy bằng cách chèn vào điểm kết nối quanh cạnh viền của máy giữa vỏ với thân máy.

 

Ngắt cáp kết nối cảm biến vân tay và nhấc vỏ sau máy ra ngoài

Ngắt cáp kết nối cảm biến vân tay và nhấc vỏ sau máy ra ngoài

 

Khi đã tách được phần vỏ sau khỏi máy, trước khi tháo rời phần vỏ sau ra ngoài, bạn cần lưu ý nhấc nhẹ nhàng vỏ lên, ngắt bỏ cáp kết nối bộ phận cảm biến vân tay với bảng bo mạch rồi mới nhấc rời vỏ sau máy ra ngoài.

 

BƯỚC 3: THÁO PIN KHỎI MÁY


 

Tháo ốc giữ bảng bảo vệ

Tháo ốc giữ bảng bảo vệ

 

Khi đã tháo được vỏ sau khỏi máy, lúc này bạn dùng tuốc nơ vít chuyên dụng tháo bỏ các ốc giữ trên tấm bảo vệ bảng bo mạch và pin máy.

 

Tháo tấm bảo vệ phía trên

Tháo tấm bảo vệ phía trên

 

Sau đó dùng công cụ mỏng dẹt tách lên tháo bỏ tấm bảng bảo vệ sau bảng bo mạch và bộ phận đầu pin ra khỏi máy. Tiếp đến là tiến hành tháo ngắt kết nối đầu cáp pin với bảng bo mạch chủ của máy.

 

Ngắt cáp kết nối pin khỏi bảng bo mạch

Ngắt cáp kết nối pin khỏi bảng bo mạch

 

Trước khi có thể tháo pin máy, bạn cần phải tháo ốc giữ và tháo tấm bảo vệ phía dưới đuôi máy nằm trên bộ phận loa ngoài và chân cắm sạc của máy.

 

Tách pin cũ khỏi máy

Tách pin cũ khỏi máy

 

Lúc này, bạn dùng máy sấy làm nóng mặt trước màn hình của máy, điều này giúp lớp keo dính mềm hơn. Từ đó bạn có thể dễ dàng dùng công cụ nhựa mỏng dẹt chèn xuống phía mặt dưới và tách phần pin khỏi máy.

 

Xem thêm : thay nắp lưng samsung s9 plus

 

BƯỚC 4: THAY PIN MỚI

 

Cuối cùng sau khi đã tháo được pin cũ ra khỏi máy, bạn có thể tiến hành thay thế pin mới, lưu ý trước khi thay pin mới vào máy, bạn hãy dán lại lớp keo kết dính mặt dưới pin máy để đảm bảo kết dính. Cùng với đó là lớp keo quanh viền máy để đảm bảo cho phần vỏ sau kính với thân máy, rồi tiến hành lắp ráp lại máy theo quy trình ngược với khi tháo máy.

 

Thay thế thanh pin mới cho máy

Thay thế thanh pin mới cho máy

 

Trên đây là tổng hợp chi tiết các bước thay thế pin cho một chiếc Samsung galaxy S9, thật đơn giản để bạn có thể tự mình tiến hành thay thế theo hướng dẫn.

 

Đôi nét về dịch vụ thay pin Galaxy S9/S9+ tại Saigonso

  • Nhân viên giao dịch thân thiện cởi mở, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng chân thành, tận tình
  • Nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm sẽ kiểm tra lỗi chính xác cho máy bạn đồng thời khắc phục Galaxy S9/S9+ đảm bảo thành công và an toàn.
  • Quy trình sửa chữa tại Saigonso vô cùng chuyên nghiệp, nhanh chóng.
  • Cam kết toàn bộ linh kiện thay thế đều có nguồn gốc minh bạch, zin 100%
  • Chi phí thay pin Galaxy S9/S9+ tốt nhất trên thị trường.
  • Chính sách bảo hành lâu dài, luôn quan tâm đến chất lượng.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng

Bạn có thể tham khảo bảng giá thay pin s9 của Sài Gòn Số tai đậy : Giá thay pin Samsung S9 , S9+

Từ khóa tìm kiếm: hướng dẫn thay pin s9