Những cách kiểm tra smartphone có hỗ trợ 4G hay không

Những cách kiểm tra smartphone có hỗ trợ 4G hay không

Viết bởi: admin Đăng bởi: Thủ thuật hay Ngày tạo: 2016-11-30 Số lần xem: 2274 Bình luận: 0

Thực tế hiện nay có một điều rất tiếc là trong cuộc đua cung cấp dịch vụ dữ liệu di động 4G của các nhà mạng tại thị trường Việt Nam thì có khá nhiều người không biết điện thoại của mình có được hỗ trợ 4G hay không. Vậy làm sao để biết được máy của mình có chức năng này? Hãy cùng Sài Gòn Số đi tìm câu trả lời nhé!

4G là gì?

Đầu tiên, bạn nên hiểu 4G là gì trước khi đặt ra câu hỏi smartphone của mình có hỗ trợ tính năng này không.

Hiện nay, 4G được hiểu là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 4, nó cho phép truyền tải với tốc độ nhanh, vượt trội hơn hẳn với 3G (thế hệ thứ 3). Theo nghiên cứu, tốc độ đạt được trong điều kiện lý tưởng lên từ 1 đến 1,5 Gb/giây.

Thực tế, chip thu sóng 4G trên thị trường có mức giá khá rẻ, vì thế các nhà sản xuất đã thêm tính năng kết nối này trên rất nhiều mẫu smartphone (từ tầm trung trở lên). Tuy nhiên,vấn đề đặt ra là làm sao biết chiếc điện thoại mình đang sử dụng có hỗ trợ hay không, và thông thường mẫu smartphone nào chắc chắn có tính năng này?

Cách kiểm tra smartphone có hỗ trợ 4G hay không

CÁCH 1

Mở trình quay số trên điện thoại > Nhấn lệnh *#06# > Sau đó máy hiện ra dãy số IMEI > Nhập IMEI vào trang imei.info > Bạn có thể xem tất cả thông tin về máy và xem có hỗ trợ 4G hay không.

CÁCH 2

Bạn có thể tra cứu các thông tin của sản phẩm từ các nhà sản xuất (nếu có thể) hoặc thông qua website của nhà phân phối chính hãng để cập nhật đầy đủ thông tin về cấu hình, model máy cũng như thông số kỹ thuật mạng mà máy đó được hỗ trợ.

CÁCH 3

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tính năng này trực tiếp trên smartphone của mình. Lưu ý: Một số điện thoại mặc dù có hỗ trợ 4G nhưng bạn không thể thấy thông tin này khi kiểm tra trực tiếp (ví dụ như máy LG G3 bản quốc tế).

Để kiểm tra máy có hỗ trợ 4G hay không trực tiếp trên điện thoại của mình, bạn làm theo các thao tác sau (Nếu thấy chữ 4G hay LTE đồng nghĩa máy có hỗ trợ 4G):

Đối với điện thoại Samsung: Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng >LTE/WCD-MA/GSM.

Đối với Iphone: Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > LTE.

Đối với Nokia Lumia 930: Cài đặt > Mạng di động và sim > Chế độ mạng > 4G.

Đối với BlackBerry (Passport): Cài đặt > Mạng & kết nối > Chế độ mạng > 4G & 3G hoặc 4G & 3G & 2G.

>> Xem thêm: thay màn hình oppo f1 plus

Một số lưu ý về tính năng hỗ trợ 4G

Nếu smartphone của bạn đã có tính năng hỗ trợ 4G, để sử dụng công nghệ truyền thông này bạn nên:

- Đăng ký với nhà cung cấp mạng di động 4G và kích hoạt chế độ này trên máy.

- Chọn những thiết bị được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam thay vì những sản phẩm xách tay với mức giá khá mềm, bởi lẽ những chiếc smartphone thông thường được thiết kế tương thích với nhà mạng tại quốc gia đó.

Ngoài ra, khi sử dụng 4G tốc độ thực tế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: vị trí, nhà mạng cung cấp, gói cước và quan trọng là khả năng, cấu hình của máy.

Những thương hiệu smartphone thông dụng thường có tính năng hỗ trợ 4G tại Việt Nam

Apple

Phần lớn các sản phẩm của táo khuyết tính từ Iphone 5 trở lên đều có băng tần 4G LTE. Vì thế, bạn có thể an tâm khi lựa chọn hãng này mà không phải thắc mắc “máy của mình có được hỗ trợ 4G hay không?”.

HTC

HTC là một thương hiệu điện thoại khá quen thuộc tại thị trường di động Việt Nam, 100% các mẫu đầu bảng đều hỗ trợ 4G như: HTC 10, One A9 One M9…Ngoài ra, còn khá nhiều bản khác được trang bị cấu hình kết nối mạng tốc độ cao như:  HTC Desire 626, HTC Desire 826 Selfie, HTC One ME...

>> Xem thêm: Thay màn hình HTC E9

Samsung

Phần lớn các dòng smartphone của Samsung có hỗ trợ băng tần 4G như: Samsung Galaxy S7/S7 Edge, Galaxy Note 5, A9, J5, J2….

>> Xem thêmThay màn hình samsung s7 edge

Sony

Sony là một trong những nhà sản xuất trang bị kết nối 4G cho smartphone sớm nhất. Trong đó bao gồm các sản phẩm như:  Sony Xperia XA, Xperia X, Xperia M5, Xperia XZ.