Những điều sẽ khiến bạn say mê camera của Huawei P20 Pro

Những điều sẽ khiến bạn say mê camera của Huawei P20 Pro

Viết bởi: admin Đăng bởi: Tin Tức Ngày tạo: 2018-04-17 Số lần xem: 323 Bình luận: 0

Vừa qua siêu phẩm Huawei P20 Pro đã được ra mắt với những thông số ấn tượng. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, cấu hình khủng mà còn có hệ thống camera cực kì nổi bật.

Chiếc điện thoại có 3 camera

Huawei P20 Pro có cụm camera chính lên đến 3 camera gồm camera màu RGB 40 MP, camera đơn sắc 20 MP và camera tele – chụp xa 8 MP với công nghệ lấy nét bằng laser, lấy nét theo độ tương phản và lấy nét theo pha, chống rung quang học bằng AI và cảm biến nhiệt độ màu.

Ngoài ra, camera còn có thể tăng ISO tới 102.400, phơi sáng trong tối đa 4 giây mà không cần tripod quay phim siêu chậm ở tốc độ 960 fps + độ phân giải HD. Còn camera trước có độ phân giải cao là 24 MP.

>>>Xem thêm: thay mặt kính samsung a5

Công nghệ chống rung quang học bằng AI

Camera trên Huawei P20 Pro sẽ sử dụng công nghệ chống rung quang học kết hợp với trí thông minh nhân tạo AI, để có thể tăng cường khả năng ổn định hình ảnh khi chụp hay quay video.

Với hệ thống chống rung quang học bằng AI, những rung lắc sẽ được tự động khắc phục đáng kể để camera ở trong trạng thái ổn định tốt nhất. Huawei hứa hẹn P20 Pro có thể chụp phơi sáng ổn định lên đến 4 giây.

Khả năng zoom 5x rõ nét

Huawei P20 Pro có khả năng zoom lên gấp 5 lần mà không làm nhiễu chất lượng ảnh, bằng cách phóng to nhân tạo hình ảnh chụp bởi cảm biến 8 MP rồi kết hợp với hình ảnh thu được từ cảm biến RGB 40 MP. Công nghệ này gọi là Zoom Hybrid.

Camera cảm biến đơn sắc 20 MP sẽ thu chi tiết, trong khi cảm biến 40 MP thêm thông tin về màu sắc, qua đó mang lại ảnh có độ nét cao cũng như màu sắc chất lượng hơn hẳn kỹ thuật zoom thông thường.

Công nghệ Pixel Fusion và ISO 102.400

Sự kết hợp hoàn hảo của 3 camera với mỗi camera là một chức năng riêng giúp việc chụp ảnh được nâng tầm đáng kể. Camera đơn sắc sẽ ghi nhận có bao nhiêu ánh sáng đi vào khung hình, trong khi cảm biến RGB xác định màu sắc của tất cả vật thể cũng như thu được ánh sáng gấp 4 lần nhờ vào công nghệ Pixel Fusion.

Cùng với chỉ số ISO 102.400 cực cao tương tự như máy ảnh chuyên nghiệp, Huawei P20 Pro hỗ trợ người dùng chụp ảnh tuyệt vời hơn trong điều kiện thiếu sáng.

>>>Xem thêm: thay mặt kính samsung a8

Độ phân giải camera cao

Cho dù có 3 camera nhưng mỗi camera có độ phân giải đều rất tốt, cao nhất là 40 MP và thấp nhất là 8 MP, còn camera trước là 24 MP. Các camera đều được thiết kế với kích thước nhỏ gọn để phần camera không bị nhô ra khỏi mặt lưng sản phẩm nhiều.

Độ phân giải camera cao sẽ đem đến khả năng zoom tốt, cũng như đem đến chi tiết và màu sắc ảnh đẹp hơn.

Mặc dù nghe 3 camera có vẻ rất hấp dẫn, nhưng có nhiều ý kiến vẫn hoài nghi khả năng chụp ảnh của Huawei P20 Pro so với những siêu phẩm khác của Samsung hay iPhone X, điều này cần có thời gian kiểm chứng. Nhưng những điều mà Huawei mang lại cho Huawei P20 Pro rất đáng khen, không chỉ nâng tầm về số lượng camera mà còn đưa ra được những công nghệ chụp ảnh mới. Những gì đặc sắc trên camera của Huawei P20 Pro sẽ là sự khởi đầu thúc đẩy cho một cuộc chạy đua nghiên cứu về phần cứng lẫn công nghệ mới trên camera, rất có thể những hãng điện thoại đi sau sẽ có 3 camera chất lượng tốt hơn cũng như nhiều tính năng vượt trội.

>>>Xem thêm: thay mặt kính samsung a7